Thứ Ba, 11 tháng 11, 2008

Mì Xào Chay


Vật Liệu :

1 bl tôm chay
3 vắt mì sợi tươi
1 ít tai nấm mèo
10 tai nấm đông cô
2 bl broccoli (bông cải xanh)
3 cây tàu hủ ky
2 miếng đậu hủ
2 củ cà rốt
2 cây mì căn
1 cây tỏi tây
1 hột bắt non
1 muỗng soup bột năng
Ngò, nước tương, muối, tiêu.

Cách Làm :

Cà rốt, bông cải xanh rửa sạch, xắt lát mỏng, để sẵn.

Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo .
Nấm đông cô chẻ đôi, nấm mèo thái làm 2,3.

Mì căn cắt miếng thành khoanh tròn hay dài (tuỷ ý), ướp chút nước tương xào xơ với dầu.

Tàu hủ ky đem ngâm nước cho mềm, cắt lắt xéo chiên vàng.
Đậu hủ cắt lát vuông, chiên vàng.

Mì trụn nước sôi, xối qua nước lạnh để ráo.

Bắc chảo lên bếp, đổ lên 5 muỗng súp dầu, đợi nóng, thả tỏi tây xắt mỏng vào phi cho thơm.

Cho cà rốt, bắt non, broccoli (bông cải xanh) vào xào chung, xào cho chín rồi để ra đĩa.

Vẫn để chảo lên bếp, đổ 2 muỗng súp dầu cho đậu hủ, tôm chay, mì căn, nấm đông cô, nấm mèo, vào xào chung, nêm gia vị và 1 tí nước, xào khoảng 5 phút cho thấm, bỏ đĩa rau vào xào chung.

Trộn 1 muỗng súp bột năng với 3 muỗng nước, đổ vào chảo, trộn nhanh cho bột chín sệt, nêm 1 tí gia vị cho vừa.

Cho vào chảo 3 muỗng súp dầu ăn bắc chảo lên bếp lửa to, cho mì vào xào , rưới nước tương vào trộn đều cho thấm, thấy sợi mì săn lại là được.

Xúc mì ra đĩa, múc đồ xào lên mặt mì, xếp ngò xanh và rắc 1 tí tiêu cho thơm.

Không có nhận xét nào: