Thứ Hai, 11 tháng 1, 2010

Canh Khoai Mở Nấu Tôm





VẬT LIỆU :

- ½ Kg khoai mỡ - 100g tôm
- Ngò om, 2 tép hành.
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng xúp nước mắm
- 1 muỗng xúp mỡ
- Bột ngọt, tiêụ


CÁCH LÀM :

- Khoai : gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát và dùng dao đập nát, cho vào tơ đánh đềụ
- Tôm: lột vỏ, rửa sạch, đập giập, quết nhuyễn.
- Hành : bỏ lá, lấy củ rửa sạch, đập nát trộn chung với tép, nêm muối + tiêu + bột ngọt.
- Ngò om : lặt, rửa sạch xắt nhỏ.

- Nấu nước sơi, dùng muỗng dít từng viên tép bằng ngĩn tay cho vàọ
- Cho khoai vào, quậy đều, hớt bọt.
- Khoai chín, nêm muối, nước mắm, bột ngọt - Rưới mỡ vàọ

Trình bày:

Nhắc xuống rải ngò om và tiêu lên trên. Dùng nóng .

Không có nhận xét nào: