Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2011

Bánh Creme Brulee







Vật Liệu:

(6 phần ăn)

8 lòng đỏ trứng
1/3 cup đường trắng
2 cup heavy cream
1 muỗng cà phê vanilla nước
1 ít đường vàng

Cách Làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325F (160C)
Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên đặt và có màu vàng nhạt. Cho heavy cream và vanilla vào trộn đều. Đổ đều vào 6 khuôn.

Đặt khuôn vào một khay nước với mực nước cao khoảng 1/2 thành khuôn. Cho khay vào lò nướng khoảng 50 phút, hoặc cho đến khi thành bánh chín, phần giữa bánh vẫn còn mềm, và hơi lắc lư nhẹ là được.

Lấy khuôn bánh ra khỏi khay nước, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ướp lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc cho đến 2 ngày.

Rắc đều một lớp mỏng đường lên bề mặt, dùng đèn khò làm tan chảy đường trước khi ăn.


-----------------------------------------------------



Nguyên liệu

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 100ml kem tươi ( whipping cream, creme entière )

- Khoảng 30 g đường ( hoặc hơn tùy thích)

- 1 quả vani ( vani dạng nước)

Cách làm

Dùng phới đánh lòng đỏ trứng gà cho mịn. Hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Cho whipping, cho ruột trái vani vào tô trứng trên cho đường vào quậy tan , cho vào microwave cho ấm chú ý không sôi . Nêm lại cho vừa khẩu vị ngọt nhé. Hoặc đun trên lửa nhỏ.

Quậy đều, rây lại cho mịn. Cho vào từng chén/ ly chịu nhiệt. Nướng cách thuỷ nhiệt độ 325f khoàng 30 phút. Tuỳ theo lò mà thăm chừng.

Cách thử bánh chín dùng tăm xiêm vào chén bánh thấy dính tăm là bánh chín.

Chú ý : Nướng cách thuỷ là dùng một cái khay bên dưới có nước và chén bánh lên. Mựt nước khoàng 1/3 chén.

Bánh chín chờ nguội, cho vào tủ lạnh. Khi ăn rải lên một lớp đường vàng mỏng và đốt cháy trên mặt cho cháy đường.

Chú ý :

Nếu các bạn không có dụng cụ tạp lửa để làm cháy lớp đường thì có thể bật lò nhiệt độ cao dùng lửa trên, cho chén bánh vào, nâng lên mức cao nhất lò. Khoảng 1 phút hay thấy vàng mặt là đựơc.

Không có nhận xét nào: