Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Bánh Paté-Chaud Mặn

 
 
Vật Liệu:

1. 1bl thiṭ heo nạc dăm bằm nhỏ
2. Hành củ trắng 1 lb, xắt hạt lưụ xào với chút dầu ăn cho vàng
3. 2 củ hành tiḿ nhỏ̉, băm nhỏ, xào sơ chung với hành củ trắng
4. 1 hộp bột bánh hiệu Pepperridge Farm puff pastry shell
5. 1 tròng đỏ hột gà để phết lên mặt bánh
6. Khuôn nhôm tròn có dợn sóng để cắt bột, nếu không có khuôn, bằng ly.
7. Tiêu hột giã nhỏ, rồi trộn đều chung với đường, muối, bột ngọt, hành đã xaò vào , thịt heo bằm Vắt từng cục bằng trái chanh tròn nhỏ để lên khay.

Cách  Làm:

Lấy khuôn bánh ấn bột theo shape mình thićh cho nhân vào giữa thêm 1 lớp bột ở trên mặt. Lâý ngón tay boṕ dính chung quanh bột bánh.
Rồi ta lâý 1 ly thuỷ tinh vòng tròn nhỏ hơn vòng khuôn bánh ta vừa cắt nhấn vào trên mặt bánh thành 2 vòng lớn và nhỏ để khi nướng bánh vòng trong sẽ nổi u lên.
Thiṭ heo bằm trộn với gia vi ̣vắt thành viên. Mở lò sẵn 357 độ chừng khoảng 10 phút trước khi nướng bánh, nhớ lấy khay ra khỏi lò đế sắp bánh vào khay.
Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 10 phút canh bánh cho nở đều hơi vàng ta lấy tròng đỏ phết lên mặt bánh sau đó để broil canh chừng bánh vaǹg hơi nâu là ta tắt lò ngay mở nắp lò kẻo bánh cháy.
Món bánh Pate-chaud dùng ăn điểm tâm với ly càphê thì tuyệt.
 



Không có nhận xét nào: