Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Tôm Ram Mặn




Vật Liệu:


250g tôm loại nhỏ đã làm sạch, trụng sơ qua nước sôi.

2 tép tỏi băm

1 muỗng súp bột nêm

1 muỗng súp hành lá

Tiêu xay, ớt băm

1 muỗng súp dầu ăn


Cách Làm:


Cho dầu vào chảo cho nóng, cho tỏi vào xào thơm.

Cho tôm vào, xào cho săn lại. Cho tiếp bột nêm, tiêu, ớt nêm nếm cho vừa ăn.

Xào khoảng 2 phút. Tôm chín thấm đều. Cho hành lá vào. Cho ra dĩa dùng nóng với cơm.


(Ghi chú:  Cách trụng tôm qua nước sôi giúp khi xào tôm sẽ không ra nước và cũng là cách làm sạch tôm nếu mua nhầm tôm không được tươi hay các chị em mua tôm đông lạnh.)

Không có nhận xét nào: