Thứ Bảy, 12 tháng 7, 2008

Cánh Gà Sốt Chua Ngọt


Vật Liệu:

1 vỉ cánh gà
3 muỗng tương cà chua
3 muỗng tương ớt
1 muỗng xì dầu
1 thìa đường
Muối
Tiêu
1 muỗng bơ
4 tép tỏi
Dầu ăn

Cách làm:

Luộc cánh gà khoảng 10 phút. Trong khi đó, bằm tỏi và phi trong bơ cho vàng, thêm tương cà chua, tương ớt, đường, nước tương, 1 ít muối, xì dầu và tiêu. Nêm nếm các gia vị phải cân bằng.

Gà luộc xong vớt ra để nguội bớt rồi chiên vàng. Dùng thố lớn, sắp cánh gà vào, tưới nước sốt lên trên, đậy nắp và xóc mạnh.

Dọn ăn nóng với muối tiêu chanh.

Không có nhận xét nào: