Vật Liệu :
-4lb cua
-1/2 chén bột bắp, bột năng hoặc bột mì
-1 muổng cafe tiêu trắng xay
-1 bó hành lá (khoảng 5-6 tép)
-1 nhánh gừng lớn gắp đồi ngón tay cái
-1/2 chén nước lèo hoặc nước lả
-2 muổng cafe bột năng
-1/4 muổng cafe dầu mè
-chút muối, đường, bột ngọt
-dầu ăn
Cách Làm :
Cua bỏ gặch làm sạch để ráo, chặt miếng tuỳ thích. 1/2 chén bột trộn chung với tiêu và chút muối cho cua vào trộn thật đều cho bột áo đều rồi chiên vàng (chiên ngập dầu) để ráo dầu.
Hành cắt khúc, gừng thái miếng hoặc chỉ. Nước lèo quậy chung với 2 muổng cafe bột năng và dầu mè. Bắt chảo lên bếp cho chút dầu vào dầu nóng cho gừng vào xào thơm rồi cho cua vào cùng với hành.
Xào lửa lớn nem chút muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi cho hổn hợp nước lèo vào đảo đều, sốt vừa đặc lại là được.
Ghi Chú
Cua để sống xào cũng được (không cần chiên trước) nhưng nếu chiên trước sẻ ngon hơn vì thịt sẻ ráo và thơm hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét