1. Khi mua tôm hùm ta bóp 2 bên bụng của tôm, khúc gần cái cổ nếu tôm cứng chắc là được, còn nếu mềm tức là tôm óp đã ngâm quá lâu, hết thịt. Nếu mua phải tôm này thì chỉ có vỏ không có thịt nhiều, ăn mất ngon. Còn chắc ăn nhất là phải căn dặn người bắt tôm cho mình ở trong hồ là phải bắt tôm chắc thịt, như thế thì bảo đảm hơn. Thường tôm ăn được phải trên 2 lb đến 3 là ngon.
2. Mua về ta chỉ cần rửa sơ tôm thôi, trước khi ăn khoảng nửa tiếng, mua tôm là được rồi, đừng mua sớm tôm chết không ngon.
3. Tỉ lệ cứ 2 con tôm là 1 lon bia và 1 lon nươc lọc , và 1 thià càfê bột luộc crawfish , thường là Bud, lite, hoặc Heinneken.
4. Nấu sôi hỗn hợp thả tôm vào, đóng nắp lại, canh 15 phút thì chín .
Tôm hùm, chấm với xì dầu pha chung mù tạc của Nhật, loại tươi đã xay nát để trong lọ thuỷ tinh trong tủ lạnh .
Sưu Tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét