Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

Bào Ngư Xào Chay







Vật Liệu :

Một gói nấm đùi gà , tai nấm càng to càng tốt mua loại của Nhật

Dầu hào chay, bột nêm, đường (tùy theo nêm nếm của mỗi người)

Cải thìa non , dầu ăn.

1 muỗng cà phê bộ bắp

Cách Làm:

Nấm đùi gà gọt sạch phía chân cùng phần nâu trên chóp nấm bỏ đi .Rửa sạch trong nước lạnh có pha một chút xíu muối . Vớt ra để ráo và cắt theo chiều ngang có phần hơi xéo một chút , hơi dày .Miễn sao bản rộng để trong giống bào ngư là được .

Nấm đùi gà ướt dầu hào, bột nêm,đường.

Cải rữa sạch cắt đôi, hay cắt làm bốn tùy theo cây cải lớn nhỏ. Xào cải thìa nêm nếm dầu hào, bộ nêm để riêng qua một bên.

Lấy chảo lên bếp cho nấm đùi gà vào xào nhanh tay trên lửa lớn , pha một muỗng canh nước lọc vào một muỗng cà phê bột bắp và cho vào khi đã nêm nếm xong để hỗn hợp có độ sánh, miễn có vị ngọt thanh nhẹ , không mặn là được .

Sau cùng lấy đĩa bỏ cải thìa bên dưới bỏ nấm đùi gà (bào ngư chay) lên trên cài thìa.

Không có nhận xét nào: