Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

Sườn Kho Trứng Cút




Vật Liệu :

1 1/2 pounds sườn cắt nhỏ giống
4-5 tép tỏi băm nhỏ
1 lon soda coco
1 lon trứng cút
nước mắm + bột gia vị con gà + chút tiêu + bột ngọt

Cách làm:

-Sườn chặt nhỏ rửa sạch đem luộc sơ với tí muốị Khi sườn sôi nước tí xíu thì quậy đều cho ra hết chất dơ rồi đem ra rửa sạch lạị (nhớ luộc ít thôi, luộc lâu wá suờn mất hết chất ngọt đó )

Bắt nồi non stick lên, phi 1 muỗng dầu với tỏi cho vừa vàng thì cho 2 muỗng đuờng vào, chờ đến khi đuờng ngã màu vàng thì cho thịt vào, đảo qua lại cho săn và thấm màụ. (nếu có hơi lạt màu thì cho thêm tí xí nước màu, nhớ đừng cho nhiều nha, khi kho thịt xong nuớc kẹo lại màu sẽ đậm hơn).

Sau đó cho cỡ 3 muỗng nuớc mắm + chút bột gia vị con gà + tí tiêu + chút bột ngọt vào, tao cho hơi thấm với lửa hight tí xí thì cho lon soda coco dô, chờ sôi lên, hớt bọt bỏ đi nếu có, đậy nắm lại cho sườn mềm. nhớ giảm lửa nhỏ.

Mở hộp trứng cút ra xong cho vào nồi luôn, Kho sườn cho đến khi nào thấy sườn mềm rồi thì vặn lửa lại high mid, cho mau cạn nước nhớ shake nồi sườn lâu lâu 1 lần cho thấm đều và cũng nhớ nếm lại sườn khi bỏ trứng vào. Mặn ngọt gia giảm tùy ý .

Không có nhận xét nào: