Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015

Bánh Tráng Trộn





Nguyên liệu:

- 1 bịch bánh tráng (bánh đa nem)
- Trứng cút (nhiều hay ít tùy ý thích)
- Tép khô (hoặc tép sấy giòn), bò khô, lạc
- Xoài xanh, rau răm, hành lá, quất
- Hành khô, muối tôm, sa tế, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

- Tép khô ngâm mềm, đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Bánh tráng cắt sợi, thịt bò khô xé nhỏ.

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi.

- Lạc rang chín, dể nguyên hoặc giã nhẹ tay cho tách đôi chứ không nhỏ quá.


- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, trộn thêm 2 thìa canh dầu ăn rồi cho vàochảo đun nóng già rồi dội vào bát hành nhé.

- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi phi hành chín vàng thì vớt hành ra bát rồi dùng chính mỡ phi hành đó để rang tép cho chín, khi rang cho thêm 1

chút bột canh và chút đường.- Đến khi tép chín đều, khô lại là được.


- Trộn bánh tráng: Cho bánh tráng, xoài, hành khô, tép rang, trứng cút, 1 thìa canh muối tôm, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh xì dầu, nước cốt của 2 quả quất hay 1 muỗng nưoức chanh, dầu hành, thịt bò khô xé sợi vào 1 cái bát lớn hay chảo sâu lòng trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn là được, nếu nhạt bạn cho thêm muối tôm nhé.


Không có nhận xét nào: