Nguyên liệu
+ 200g tôm (đã bóc vỏ lấy phần nõn)
+ 200g giò sống
+ 50g mỡ phần
3 cây hành lá (lấy phần trắng)
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ 3 khúc mía: mỗi khúc dài 15cm
+ Mắm, tiêu, tỏi, ớt
+ Dầu ăn
+ Rau sống (xà lách, húng thơm, mùi, dưa leo, khế chua, chuối xanh...)
+ Bún, bánh tráng
Cách làm
- Tôm nõn đã bóc vỏ bọc vào một miếng vải sạch để thấm khô hết nước, thấm càng khô càng tốt, và ướp với 1 chút muối, trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Hành bằm nhỏ
- Mỡ phần thái hạt lựu, ướp với 1 chút đường và để trong tủ lạnh
- Mía : chẻ mỗi đoạn làm 6 theo chiều dọc
- Cho hành vào cối đá giã thật nhuyễn.
- Bỏ tôm ở tủ ra, dùng dao đập dập, cho tôm vào cối giã nhuyễn, tiếp tục cho giò sống vào giã tiếp để tôm và giò sống quyện vào nhau, sau đó cho lòng trắng trứng vào giã tiếp, cho mỡ phần vào trộn đều.
+ 200g tôm (đã bóc vỏ lấy phần nõn)
+ 200g giò sống
+ 50g mỡ phần
3 cây hành lá (lấy phần trắng)
+ 1 lòng trắng trứng gà
+ 3 khúc mía: mỗi khúc dài 15cm
+ Mắm, tiêu, tỏi, ớt
+ Dầu ăn
+ Rau sống (xà lách, húng thơm, mùi, dưa leo, khế chua, chuối xanh...)
+ Bún, bánh tráng
Cách làm
- Tôm nõn đã bóc vỏ bọc vào một miếng vải sạch để thấm khô hết nước, thấm càng khô càng tốt, và ướp với 1 chút muối, trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Hành bằm nhỏ
- Mỡ phần thái hạt lựu, ướp với 1 chút đường và để trong tủ lạnh
- Mía : chẻ mỗi đoạn làm 6 theo chiều dọc
- Cho hành vào cối đá giã thật nhuyễn.
- Bỏ tôm ở tủ ra, dùng dao đập dập, cho tôm vào cối giã nhuyễn, tiếp tục cho giò sống vào giã tiếp để tôm và giò sống quyện vào nhau, sau đó cho lòng trắng trứng vào giã tiếp, cho mỡ phần vào trộn đều.
Sauce Nem Nướng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét