Thứ Năm, 3 tháng 7, 2008

Canh Bắp Cải Cuốn Thịt



Vật Liệu :

- 1lb thịt nạc dăm xay nhuyễn - 1/2 lb sườn dây
- lá cải - Hành lá, ngò
- 1/2 củ hành trắng - Muối, tiêu, bột nêm

Cách Làm :

Thịt nạc xay ướp muối, tiêu, bột nêm, cọng hành trắng, trộn đều. Củ hành trắng băm nhuyễn. Trộn củ hành trắng với thịt cho đều. Hành lá tách từng cọng, nhúng nước sôi.

Bắp cải gỡ rời tách từng lá, rửa sạch, cắt bỏ bớt sống lá. Trụng nước sôi trong 2 phút, lấy ra để nguội.

Cho thịt vào giữa lá bắp cải, gói lại. Cột chặt bằng hành lá.

Nước dùng nấu sườn dây cho ngọt nước , nêm mếm cho vừa nước dùng sôi cho bắp cải cuốn thịt vào nồi nấu một lúc cho chín thịt đem ra, múc vào tô cho hành ngò.

Không có nhận xét nào: