Thứ Năm, 3 tháng 7, 2008

Canh Bí Dồn Thịt

VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ :

- 1 trái bí
- 8 tai nấm mèo
- Hành lá, ngò rí
- Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muốị
-1 lb thịt heo xay

CÁCH LÀM :

Bí cắt từng khoanh nhỏ lấy hết ruột ra, rửa sạch và để ráọ
Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi .
Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rửa sạch để ráọ
Thịt heo xay . Cho tiêu + muối + bột nêm vào canh độ vừa ăn. Sau đó trộn đều với tai nấm mèo + hành lá.

Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng khoanh bí cho vừa đầỵ

- Nấu sôi độ 1 lít nước, cho vào một ít muối và lần lượt cho bí vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho bí mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong, bí mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột nêm, cho vừa ăn. Cho hành ngò vào.

Không có nhận xét nào: