Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2008

Xôi Bắp



Vật liệu :

- 1 hộp bắp nếp ( loại bắp hạt to, trắng hoặc mua loại hộp người Mexico dùng làm menudo )
- 100 gr hành hương ( thái mỏng phi vàng )
- 300 gr nếp ( ngâm nước , tán hơi to )
- 1 gói đậu xanh cà ( ngâm nước)

Cách Làm :

Đậu xanh đãi sạch đem hấp chín , rồi cà nát vừa . đừng nát quá

Nếu mua bắp khô thì ngâm nước cách đêm , cho vào nồi + 1 tsp vôi + nước lạnh luột lửa nhỏ khoảng 15 - > 20 xả bỏ , thay nước mới , làm lại thêm 1 lần nữa khi bắp vừa nở là được . Cách nhanh gọn là dùng bắp hộp vừa tiện vừa nhanh .

Đổ nước vào xửng hấp , lót lá chuối vào xửng , cho bắp kế đến nếp , đậu xanh một nữa trộn đều hấp chín nếp ( khoang 10 -> 15 phút búng ít nước lên nếp cho nếp được chín và mềm đều . Khi xôi chín trút ra thau trộn đều

Còn đậu xanh, khi dùng cho đậu xanh + hành phi , rắt đường lên mặt . Xôi bắp để hơi nguội mới ngon . Đường nhiều hay ít tuỳ ý mỗi người .

Không có nhận xét nào: