Thứ Hai, 23 tháng 2, 2009

Chicken Orange Chay

Vât Liệu:

1 bịch thịt ga chay (họ bán ở hàng frozen co để chữ Chicken vegie là nó )
1 trái cam
leak fần trắng băm nhỏ (nếu ăn tỏi thì dùng tỏi càng ngon hơn). ( Nếu ăn chay theo Phật giáo thì không dùng )
1 1/2 tbsp đường
2 tbps dầu hào chay (0 có dầu hào chay thì dùng soy sauce đỡ)
1 tsp ớt bột (nếu thích cay)
chút bột nêm chay
lettuce cắt sợt để lót diạ
2 tsps dấm

Cách Làm:

Cam 1/2 trái cắ slice để decoratẹ 1/2 còn lại vắt lấy nước, nếu cam nhỏ dùng 1 1/2 - 2 trái , nếu cam ngọt thì bớt đuong lại

Lettuce cắt slice sợi rửa sạch vẩy ráo xếp ra dĩa, xung quanh xếp cam.

Phi tỏi / leak ( hoặc không phi ) trong chảo với chút dầu cho thơm, sau đó cho thịt gà đã tan đá vào . Giảm lửa low kẻo cháy , kế đó cho đường vào, quậy đều, cho dầu hào + nước cam + chút bột nêm vào , quậy đều rồi nếm thử....tăng hay giảm gia vị tùy ý....quậy đều cho sauce quện lại với thịt . Khi thịt gà vừa ráo nước xốt thì cho dấm + tí xíu đường + ớt vào, quậy đều . Nêm thử dạng hơi ngọt ngọt chua chua, mặn mà gia vị thơm mùi cam là xong . Nhắc ra rắt tiêu đổ ra dĩa dùng nóng với cơm.

Chú ý : Nếu không mua được thịt gà đó thi dùng mì căn thay thế cũng đuoc, nhưng nếu dùng mì căn thì quá trình sốt hơi lâu thi nó mới thấm gia vị và ra cái màu đẹp


Sưu Tầm

Không có nhận xét nào: