Thứ Hai, 23 tháng 2, 2009

Măng Nhồi Thịt Chay


Vật Liệu :

- 5 bút măng tre
- 1/2 gói thịt chay loại bằm nhuyễn , 1 ít bột năng
- 1 ít nấm mèo , 1 ít bún tàu, 1/2 miếng đậu hủ non
- Rau răm, hành lá, muối, tiêu, đường, chanh, ớt.

Cách Làm :

- Luộc măng 2 lần, lần luộc thứ 2 cho thêm vào nước luộc một ít muối cho măng thấm.

- Bỏ hết ruột măng.

- Thịt chay nhuyễn , bót đậu hủ nhuyễn ,trộn lẫn rau răm, hành lá , bún tàu , nấm mèo thái nhỏ, bột nêm, muối, hạt tiêu và cho thêm một chút đường, bột năng để quết dính.

- Tất cả đem nhồi vào trong lòng mỗi cây măng.

- Sau đó đem vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. (hay nấu canh cũng được)

- Thái lát chéo thân măng .

Ăn nóng cùng với nước tuơng, chanh ớt.

Không có nhận xét nào: