Chủ Nhật, 16 tháng 1, 2011

Tôm Cuốn Hành



Vật Liệu:


- Tôm 25 con + Hành lá 25 lá

- Thịt ba rọi 1/2bl + Trứng 1 quả

- Rau răm, rau ngò

- Bột nêm , nước mắm , đường , chanh


Cách Làm:

- Hành lá chần hành qua nước sôi, vớt nhanh tay cho vào chậu nước lọc có pha vài giọt chanh và đá lạnh đề hành xanh và dòn.

- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, xào chín với chút bột nêm.

- Thịt ba rọi luộc chín để nguội, xắt mỏng.

- Trứng đánh tan, tráng mỏng, cắt sợi chỉ.

- Rau răm. rau ngò rữa sạch, để ráo.

- Trải hành trên đĩa , xếp theo thứ tự thịt, trứng , tôm, rau răm, ngò , cuốn thật chặt tất cả lại với nhau.

- Món này chấm nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào: