Thứ Hai, 23 tháng 2, 2009

Giò Thủ Chay

Vật Liệu :

- 1 gói bột agar-agar 25mg

- 1 gói thịt bò chay

- 1 cây ham chay loại nhỏ

- Một ít nấm mèo (không cho cũng được)

- Bột nêm, muối, tiêu hột, nước tương, dầu ăn.

Cách Làm :

- Thịt bò chay ngâm nước cho mềm.
- Ham chay cắt nhỏ và mỏng. Khi thịt bò mềm bỏ ra rổ và bóp nhẹ cho hết nước.
- Thịt bò , ham chay xào nêm mếm cho vừa ăn, để nguội .

- Gói 1 gói bột agar-agar đổ ra thau hòa 7 cup nước lạnh, nêm nước tương , bột nêm cho vừa ăn bắp lên nấu sôi bắt ra và cho các nhân vào trộn đều đổ vào khuôn vuông , để cho thật nguội rồi cắt ra từng miếng ăn với chưa chua.



Cách làm thứ 2 :

Nguyên liệu:

1/2 cây ham chay (thái lát dầy
1 gói chân nấm (thái nhỏ)
1 cup nấm mèo trắng
1/2 cup nấm mèo đen
2 gói jam cake(thái lát rửa với nuoc sôi )
1 gói bột rau câu agar hình cái chuông
1 gói rau câu sợi (ngâm nước vắt ráo)
2 1/2 cup nứơc lạnh
2 tép tỏi bầm nhuyển
2 café bột nem chay
1 café đừơng
1/2 café tiêu sọ
½ café tiêu hột
2 café nứơc mắm chay
3 miếng lá chuối, plastic wrap, giấy foil

Cách làm:

Bắt nứơc nấu cho sôi ,rồi cho nấm mèo vô luộc 2 phút, xả nước lạnh thật sạch ,thái làm 1/4 in
Pha nước lạnh với bột rau câu trong cái tô lớn quậy tan, để một bên .
Bắt chảo cho 1 muông canh dầu ăn cho tỏi phi ,xào chân nấm ,nấm mèo trắng,nấm mèo đen va jam cake , ham chay ,cho bột nêm ,đường ,tiêu ,nước mắm ,rau câu sợi sau cùng đổ nước rau câu vô xào , khoảng 15 phut , nêm cho vừa ăn , rồi chia làm 3 phần gói như làm chả lụa , phải gói lúc đang nóng,bọc plastic wrap và giấy foil bên ngoài ,chờ giò thủ nguội để vào tủ lạnh qua ngày hôm sau cắt lát ăn với món chua ngâm dấm.

Không có nhận xét nào: