Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2009

Tôm Chiên Cốm


Vật liệu :

- 1 bl Tôm size 26 + 30
- 1 Gói cốm dẹp màu xanh
- Lòng trắng trứng gà
- Bột khoai + muối + tiêu + bột nêm
- Dầu ăn dùng để chiên

Cách làm :

Tôm rửa, thấm khô, bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, chừa đuôi. Dùng mũi dao xẻ dọc dưới bụng tôm từ đầu đến đuôi (đến phần vỏ của đuôi thì dừng lại). Uớp muối tiêu, để ngấm 30 phút.

Lòng trắng đánh đều Lấy tôm lăn qua bột khoai khô xong lăn qua lòng trắng trứng rồi lăn qua cốm dẹp cho đều . Lấy xửng hấp tôm đã lăn cốm khoảng 5 phút lấy ra đĩa cho khô ( hấp như vậy cốm dính vào tôm ), cho dầu nóng cho vào chiên thấy cốm hơi vàng thì lấy ra cho lên dĩa có giấy thấm dầu.

Lúc chiên tôm, cốm xanh phải xù lên thì mới đẹp và món ăn sẽ cho ta cái cảm nhận về vị ngọt của tôm, vị béo và thơm ngậy của hạt cốm xanh chiên giòn.

Tôm chiên cốm chấm với plum sauce hay tương xí muội .

Không có nhận xét nào: