Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2009

Tôm Nhúng Giấm


Vật Liệu :

- 1kg tôm bạc thẻ to hoặt tôm sú, 1 ít gừng.
- 1 chén giấm nuôi, 1 trái dừa xiêm.
- 3 muỗng súp đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp sả bào, 1 muỗng súp tỏi .
- Rau giá.
- Xà lách.
- Kế, chuối chát, dưa leo, đồ chua.
- 100g đậu phộng.
- Bánh tráng.
- Bánh hỏi, hay bún.
- Mắm nêm

Cách Làm :

- Tôm: bóc vỏ, chẻ lưng, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo.
- Ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp nước tỏi. Để tôm thấm 30 phút.

- Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho chút nước sôi vào lắt lấy nước tỏi.

- Hỗn hợp nấu: giấm, nước dừa, đường, nêm vừa ăn.

Trình bày:

- Cho hỗn hợp lên bếp nấu sôi.

- Xếp tôm ra dĩa khi ăn đến đâu nhúng tôm vào hỗn hợp đến đó.

- Dọn kèm dĩa bánh tráng, rau, giá, xà lách, khế, chuối chát, đồ chua, bánh hỏi trét mỡ hành, đậu phộng. Dọn kèm chén mắm nêm.

Không có nhận xét nào: