Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Bánh Cống



Vật Liệu:

100 gram đậu xanh hột
1 gói bột bánh cống (mua ở chợ VN)
1 lb tôm 
1 cup 3/4 nước lạnh
1/2 muỗngcà phê muối 
1 muỗng đường 
1 củ hành tây 

Cách Làm:

 Đậu xanh hột ngâm nước vài giờ,  nấu chín. 
Hòa bột với nước lạnh, quậy tan nêm muối, đường 
Hành tây băm nhuyễn. 
Tôm nguyên con không bóc vỏ. 
Chảo dầu  sôi, nhúng mấy cái khuôn vào chảo dầu, để cho nóng khuôn. 
Lấy khuôn ra, múc bột vào khuôn  phân nửa bột , cho đậu xanh và hành một ít vào khuôn và tiếp tục đổ bột vào đầy khuôn và cho tôm lên trên, đặt vào chảo chiên vàng, bánh trong khuôn tróc ra.(Để lửa vừa đừng lớn lửa bánh ngoài vàng trong sống).
Dùng với sa lách, rau thơm, chấm nước mắm giấm tỏi ,  hay ăn với bánh cuốn.

Không có nhận xét nào: