Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Bánh Khoai Môn Hấp



Vật Liệu 
1 củ khoai môn (1 pound) 
1 bịch bột năng 
2 lon nước cốt dưà (hay Half & Half milk) 
1 chén đường 
1 chút màu xanh lá dứa (tùy ý) 
  

Cách Làm 
 mịn. 
Khoai môn gọt võ rửa sạch bổ dọc làm hai, xong bào mỏng. 
  
Bắc xửng nước cho sôi lên, để khuôn vô. Khuôn không cần phải thoa. 

Đổ vô một lớp bột, lót một lớp khoai lên trên, đậy nắp lại hấp khoảng 1 phút. Lại làm như vậy cho đến khi đầy khuôn
Bột, đường, nước cốt dừa, màu lá dứa trộn chung cho đều, nếu bị óc trâu thì lấy rây lược lại cho. 
  
Hấp thêm khoảng 30 phút nữa thì xong. 
Để nguội, lấy khuôn ra. Đợi bánh thật nguội hẳn mới có thể cắt ra miếng





Không có nhận xét nào: