Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2009

Cua Lột Chiên Dòn


Nguyên liệu :

- 1 lb cua lột
- Một gói bột chiên giòn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- xà lách xoong - dầu ăn
- 1 trái cà chua tỉa hoa

Cách Làm :

Cua lột rửa, thấm khô nước. Cua lớn cắt làm 4 miếng . (Hay để nguyên con tùy ý) .
Khuấy đều lòng đỏ trứng gà. Xà lách xoong nhặt, rửa, vẩy ráo.

Nấu sôi dầu ăn trong chảo, lăn cua lột qua lòng đỏ trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên dòn cho vào chiên ngập trong dầu ăn, lớp bột bao ngoài vàng đều dùng vá lỗ vớt cua ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Bày xà lách xoong trong lòng đĩa, xếp cua chiên giòn chung quanh, trang trí hoa cà chua, dọn dùng nóng với tương ,ớt.

Không có nhận xét nào: