Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2009

Hải Xâm Xào Nấm Đông Cô


Vật Liệu :

. 500gr hải sâm đen (thứ làm ngâm sẵn).
. 30gr nấm đông cô.
. 1 củ gừng nhỏ.
. 1 bộ xương đầu, cánh, chân, gà.
. 300gr cải bẹ xanh cọng lớn.
. 200gr cải bó xôi cọng lớn.
. Bột năng, gia vị.
. Hành đỏ, hành lá.
. Ngò, 2 trái ớt.
. Dầu hào, dầu mè, nước tương.

Chuẩn Bị :

- Hải sâm rửa sạch và ngoài cho sạch cát. Trụng nước sôi có muối + vài lát gừng để ráo.
- Xương gà rửa sạch, cho vào nồi nước sôi hầm với muối + củ hành xắt lát, để lửa nhỏ (độ1 giờ), lược lấy nước lèo.

- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, xả sạch, bỏ cuống, để ráo.
- Gừng gọt vỏ, xắt lát, rửa nước muối, xả sạch.

- Cải bẹ xanh lặt lấy cọng, cắt xéo dài 6cm. Cải bó xổi (bok choy) cắt đầu nhọn rễ, để nguyên cây không tách từng cọng, bỏ lá. Cả 2 thứ cải đem trụng sơ nước sôi + nước tro tàu, xả sạch, để ráo, ướp gia vị để thấm.

Cách Làm :

- Bắc chảo dầu đun nóng, phi hành thơm cho cải vào xào cho nhanh tay, nhắc xuống. Bắc chảo dầu khác đun nóng, phi hành và gừng, cho hải sâm và nấm vào xào, nêm gia vị, nước tương, dầu hào. Cho nước lèo vào nấu độ 10 phút.
- Cho bột năng hòa nước vào cho sanh sánh. Nêm lại vừa ăn.

Trình bày :

Xúc nấm và hải sâm ra dĩa, chung quanh mép đĩa xếp cải xanh, bó xôi.
Giữa đĩa cắm hoa ớt, lá ngò.
Dùng nóng.
Dọn kèm chén nước tương có ớt xắt khoanh.


(Hải Sâm Chưa Nấu)

Không có nhận xét nào: