Thứ Ba, 26 tháng 5, 2009

Cơm Chiên Thái Với Tôm & Mực


Nguyên liệu :

-1 tô cơm nguội
-1/2 lb tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng
-1 con mực vừa chà muối rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn
-vài miếng scallope (optional)
-1 ít thịt ức gà cắt mỏng (optional)
-Đậu snow pea and carrot (lọai đông lạnh)
-Chút ớt bột
-2 tbsp coconut creamy
- 1 Lát thơm cắt cục nhỏ (optinal)
-cà chua, dưa leo cắt khoanh tròn
-2 tép hành lá cắt nhỏ, 5 tép tỏi băm nhỏ
-2 trứng gà


Cách Làm :

Bắt chảo lên bếp chờ cho thật nóng, cho dầu ăn vô phi thơm tỏi. Sau đó cho cơm vô chiên cỡ 5 phút. Nêm chút nước mắm + gia vị bột nêm ,đường vừa ăn .

Đập từng trứng vào cơm trộn đều, khi trứng khô và bám hột cơm thì đập tiếp trứng khác.
Sau đó chiên thêm vài phút rồi đổ cơm ra thố to.Cho chảo lên bếp trở lại phi hành củ & tỏi bằm nhỏ với chút dầu ăn cho thơm.Trút tôm & Mực đã rửa sạch lau khô vào. (Nếu có thịt gà cũng cho vào xào chung lúc này)

Để lửa thật lớn , nêm dầu hào vừa ăn ,cho chút ớt bột khô + tiêu trộn đều.Khi tôm, mực ráo nước thì trút cơm đã chiên vào , lúc này cho đậu snow pea & carrot đã rửa sạch để ráo vào. Cho 2 tbsp coconut vô, nêm lại cơm vừa ăn.Sau cùng cho thơm + hành lá vào nhắc ra liền đừng xào nữa thơm ra nước không ngon

Cà chua , dưa leo cắt ra bày chung quanh dĩa, múc cơm vào chính giữa dùng nóng.

Sưu Tầm

Không có nhận xét nào: