Thứ Ba, 26 tháng 5, 2009

Tôm Rang Muối


Vật Liệu :
Tôm
Bột khoai
Hành lá
Muối, Tỏi, tiêu, ớt xanh
Bơ của Pháp
Bắp cải + cà rốt

Cách Làm :
Hành lá cắt nhuyễn dài khoảng 1/2 inch. Tỏi băm nhuyễn và dùng một chảo dầu phi tỏi lên cho thơm rồi bỏ ra chén.

Trước tiên mua tôm về rửa sạch, cắt bỏ kí mũi nhọn trên đầụ Sau đó để ráo nước. Bắt đầu bắt chảo dầu lên, dầu phải để cho thật nhiều, lửa phảI thật nóng. Lấy một cái tô bỏ bột khoai khô vàọ sau đó nhúng từng con tôm vào tô bột và bỏ vào chảo dầu deep frỵ

Tôm thì nó mau chín lắm nên coi chiên con tôm còn ít sủi bọt là vớt ra liền.Sau khi chiên vớt ra để trên rổ cho ráo dầụ Bắt một cái chảo lên để cho nóng rồi bỏ bơ Pháp vào để cho nóng.

Sau khi bơ chảy ra thì bỏ tôm vào xốc cho đều ,vừa xốc tay vừa rãi muối lên trên tôm xốc làm sao cho bơ phủ đều hết cả con tôm, nhớ lửa phải để nóng.

Dừng xốc lâu quá tôm sẽ mềm. Sau đó bỏ hành lá vào xốc vài cái rồi bỏ ra dĩạ Rãi tí tỏi đã phi lên trên măt. tôm.

Bắt cải và cà rốt thái muối chua, để một bên bắp cải , một bên bên tôm.

Vậy là đã có một món tôm rang muối . Nhớ rắc thêm tí tiêu.

Không có nhận xét nào: