Thứ Ba, 28 tháng 10, 2008

Bò Nướng Lá Lốt




Vật Liệu :

- 600g thịt bò phi lê
- 200g mỡ thịt
- 4 bò lá lốt loại nhỏ
- 2 muỗng súp sả bằm
- 1 muỗng súp bột cari
- 1 muỗng café ngũ vị hương
- 2 muỗng súp tỏi bằm
- 1 muỗng súp bột ngọt
- 1 muỗng súp xì dầu
- 1 muỗng café tiêu
- 1 muỗng súp đường

Cách Làm :

Thịt bò lau khô, bằm nhuyễn,mỡ bằm nhuyển,.
Nhân: trộn chung thịt bò + mỡ + gia vị trộn lên thật đều.
Cho lá lốt để lên tay, cho nhân vào bề trái, cuộn tròn lá lốt lại. Xếp lá lốt lên vỉ thoa dầu đem nướng lửa than trung bình. Lá lốt xanh giòn là được.

Trình Bày :

Món này khi dùng với bánh tráng, bánh hỏi, rau giá, khế, chuối chát, dưa chua, kiệu. . Dùng với mă‘m nêm. xả dùng chung với mắm nêm.

Không có nhận xét nào: