Thứ Ba, ngày 28 tháng 10 năm 2008

Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò



Món xà lách bằng rau càng cua thật thú vị và khoái khẩu. Rau này thường mọc chỗ khuất nắng và gần sát các bờ tường. Rau càng cua mọc tự nhiên như là rau sam và rất nhiều vào mùa mưa.

Nhà BBNB&BCH, hay ăn rau càng cua và BCH đã trồng rau càng cua ở bên hong nhà. Chủ yếu là ăn sống như ăn sà lách vậy. Đi hái về chỉ việc rửa sạch để ráo nước, khi ăn bày ra trên đĩa to, trộn dầu dấm và tí muối,đường rồi xào thịt bò bỏ lên trên rau càng cua nước thịt bò thẩm với rau càng cua cùng với vị chua ngọt sẽ tạo ra những vị ngon.

Rau càng cua vốn dòn dòn nhưng không dai.Tuy rất đơn giản nhưng thật là ngon.


Vật liệu :

-200g thịt bò, thái lát mỏng.
- 1 rổ nhỏ rau càng cua.
- Tỏi băm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dấm( chanh).

Cách làm :

Rau càng cua lặt bỏ bông , hạt cho sạch rồi rửa sạch .
Thịt bò ướp chút nước tương , dầu ăn , bột ngọt , tỏi băm .
Phi tỏi cho thật vàng thơm .

Bắc chảo nóng , khử dầu rồi trút thịt bò vào đảo nhanh trong lửa lớn cho thịt không bị dai .( Nếu nhiều thịt thì chia làm hai lần xào )

Trộn hỗn hợp rau , vắt chanh , đường , chút xíu muối, sao cho gỏi có vị chua chua , ngòn ngọt . Cuối cùng trộn thịt bò và tỏi phi.

Ăn với cơm rất ngon . Có thể chấm thêm nước mắm tỏi ớt hay ăn với muối tiêu chanh

Không có nhận xét nào: