Thứ Ba, 28 tháng 10, 2008

Gỏi Thịt Bò

Nguyên Liệu :

- 200g thịt bò mềm
- 1 củ cà rốt,
- 1 củ hành tây,
- 1 muổng canh cần cắt khúc
- 2 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng canh đậu phộng rang
- 1 ít tiêu + tỏi
- 1 trái ớt đỏ + dấm, nuối, đường + dầu
- 2 muỗng canh nước nắm ngon.
- 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm nhuyễn.
- Ít con tôm luộc chín bóc vỏ chẻ làm hai để trang trí cho đẹp

Cách Làm :

Thịt bò rửửa sạch, lau khô ưóp tiêu + tỏi băm nhuyễn, để ngấm gia vị 30 phút.
Nấu sôi dầu cho thịt bò vào chiên vàng trên lửa khoảng 10 phút, nhấc xuống.
Lựa củ cà rốt đỏ, gọt vỏ rửa sạch, bào lát mỏng, cắt sợợi nhỏ, dấm + đưòng.
Hành tây lột vỏ, rủa sạch, cắt sợi nhỏ, ướp dấm đường

Đậu phộng rang vàng, để nguội giã nhỏ,hành phi .
ớt rửa sạch tỉa hoa ngâm nước
Thịt bò sau khi nguội, cắt lát mỏng vừa ăn
Trộn đều hỗn hợp : thịt bò + cà rốt + hành tây + cần.
Pha nước mắm với ớt tỏi và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan trong nước mắm.

Cách Trình Bày :

Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi, lên trên và trang trí ớt tỉa hoa,tôm chung điã, gỏi dọn kèm với nước mắm ớt, tỏi

Không có nhận xét nào: