Thứ Ba, 28 tháng 10, 2008

Bò Xào Khoai Tây



Vật liệu :

1 lbs thịt bò mềm, thái mỏng
1/2 bịch khoai tây cắt sẵn, đông lạnh ngoài chợ cho tiện
Hành tây, tỏi, tiêu, đường, xì dầu, dầu hào, dầu ăn, ngò
1 muỗng bột bắp

Cách làm :

Thịt bò lựa loại mềm, thái mỏng, ướp tỏi bằm nhỏ, tiêu, xì dầu, dầu hào , đường, bột bắp vào, trộn đều để khoảng 1 tiếng.

Trong lúc đó, bắc chảo lên cho dầu vào , chờ dầu nóng già, cho khoai tây vào chiên như chiên french fries, khi vàng đều vớt khoai ra để trong rổ cho ráo dầu ăn .

Cắt hành tây miếng. Cho dầu vào chảo, chừng 1 teaspoon thôi, chờ dầu nóng, cho hành tây vào đảo nhanh hơi chín chín thôi, đừng xào lâu quá, hành tây chín và bị nhũn , không ngon, trút ra .

Bỏ qua 1 bên, cho 1 tablespoon vào chảo, chờ dầu nóng trút thịt bò ướp vào xào nhanh tay vừa chín tới , bỏ hành tây vào trộn đều .

Trình Bày :

Bày khoai tây lên đĩa, thịt bò bày một bên bề, sà lách một bên , rắc tí tiêu, điểm thêm vài cọng ngò lên trên . (Hay bày khoai tây ở dưới xong thịt bò ở trên).

Món này không nêm nước mắm , nếu muốn thì lúc ăn có thêm chén xì dầu ngon, vài miếng ớt

Không có nhận xét nào: