VẬT LIỆU :
- 1 hộp mì căn - 2 ½ muỗng cà-phê nước tương - 2 muỗng cà-phê đường cát trắng - 3 ½ muỗng canh dầu Canola - ½ củ hành tây lớn, cắt làm 8 - ½ chén sả băm nhuyễn - 2 chén thịt chay khô loại trắng tròn, ngâm trong nước nóng cho mềm - 12 tai nấm đông cô nhỏ, ngâm trong nước nóng cho mềm - 4 muỗng cà-phê bột nêm nấm - 6 muỗng canh cà-ri dầu Ấn Ðộ - 4 lá thơm - 3 ½ chén nước lọc - 1 tép sả, cắt làm 2 rồi đập dập - 4 chén sữa tươi - 2 chén nước nấu rau cải - ½ muỗng cà-phê muối - 1 viên đường phèn nhỏ - 1 khoai môn nhỏ, luộc hơi chín, lột vỏ bỏ, cắt khoảng 3 phân vuông - 2 củ cà-rốt, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn - 2 cây cần tây, thái lát vừa ăn - 1 trái su su, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn - 1 lon nước cốt dừa - 2 muỗng cà-phê dầu hột điều đỏ
THỰC HIỆN:
Mì căn (mock duck): rửa sạch dầu, chiên vàng với ½ muỗng canh dầu Canola. Thêm vào 2 ½ muỗng cà-phê nước tương và 2 muỗng cà-phê đường, xào khoảng 2 phút cho thơm. Ðặt một nồi trung bình lên bếp lửa, cho 3 muỗng canh dầu Canola, 4 múi hành, và ½ chén sả băm vào xào cho vàng. Kế cho thịt chay khô, nấm đông cô, 4 muỗng cà-phê bột nêm nấm, 2 muỗng cà-phê đường cát trắng, 6 muỗng canh cà-ri dầu Ấn Ðộ, 4 lá thơm, ½ chén nước, và xào cho đến khi cạn nước. Thêm 2 chén nước và sả vào, nấu thêm vài phút hoặc đến khi nước súp đặc lại. Cho vào 4 chén sữa tươi, 2 chén nước rau cải, ½ muỗng cà-phê muối, 1 viên đường phèn, và cà-rốt thái sẵn. Nấu cho sôi lên. Sau đó thêm vào su su cắt sẵn, mì căn chiên vàng, khai môn, phần hành củ còn lại, cần tây, và nước cốt dừa. Hạ lửa thấp xuống. Khi gần chín, tắt lửa và cho dầu hột điều đỏ ở trên cùng.
TRÌNH BÀY :
Dùng với bánh mì ổ nướng hoặc ăn với bún
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét