Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2008

BÁNH CUỐN NHÂN THỊT CHAY

Vật Liệu :

- 2 chén bột gạo
- 1 chén bột khoai
- 1/2 chén bột năng
- 5 chén rưỡi nước
- 3 muỗng súp dầu ăn

Trộn tất cả hỗn hợp cho hòa tan rồi để đó, chờ 1 giờ sau mới tráng bánh.
Trong lúc chờ thì làm nhân.

Nhân Bánh :

- 300 gr mì căn
- 1 cây chả lụa chay
- 50 gr nấm mèo
- 1 trái dưa leo xắt sợi (tùy ý)
- Gía trụng sơ nước nóng
- Rau Quế xắt nhỏ (tùy ý)
- 2 cây tỏi tây (poireau) lấy phần trắng
- hành phi
- Nước tương , muối , đường , giấm , bột ngọt , ớt bầm , tiêu

Nước tương chua ngọt :
- 25 cl nước ( 1 cup) + 2 muổng soupe giấm + 3 muổng soupe đường +3 muổng soupe nước tương + ớt bầm

Cách Làm :

- Bột gạo + bột năng + bột khoai + muối + dầu ăn + nước hòa tan.
- 1 cây tỏi tây xắt mỏng phi vàng.
- Mì căn xắt hạt lựu nhỏ + nấm mèo (đã ngâm nước) xã sạch xắt nhỏ hạt lựu + 1 cây tỏi tây Xắt nhỏ + 2 muổng soupe dầu sào chung nêm nước tương , muối , đường , bột ngọt , tiêu nếm vừa ăn . Dùng chảo non-stick để tráng , đổ dầu ăn vào chảo để nóng trút dầu ra. Phải chờ chảo nóng rồi để một muỗng bột vào quấy đều để bột phủ khắp mặt chảo...(Tráng như tráng trứng) , khỏang 3 phút bánh chín rồi úp chảo ra mâm đã thoa dầu ăn thì bánh sẽ rời trên mâm.

Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn lại.
Bày bánh cuốn lên dĩa sắp chả lụa cắt mỏng lên thêm giá trộn với dưa leo rắc hành phi , ngò lên điã bánh cuốn. Nếu có nồi bằng hơi nưóc : Nồi nước sôi căn khung vải , múc từng muôi ( giá múc canh) đổ lên khung vải thoa cho mỏng bột đậy nắp chờ khỏang 3 phút bánh chín , dùng que tre lấy bánh ra để lên mâm đã thoa dầu ăn để nhân vào cuốn lại .

Không có nhận xét nào: