Thứ Ba, 28 tháng 10, 2008

Bò Lúc Lắc



Vật liệu:

- 1 lb Rib eye Steak
- 2 củ tỏi dể nguyên đập dập (dùng nửa củ băm nát)
- 1/2 muỗng càfe muôi
- 1/2 muỗng càfe đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh xì dầu
- tiêu hột đập dâp
- dầu dể xào thịt
- 1 củ hành tây trắng cắt múi
- 1 cây bơ lạt (sweet cream)
- 1 củ hành đỏ thái mỏng
- xà lách xoong 1 bó cắt hai
- 2 quả cà chua ăn chung với xà lách, thái mỏng

Cách làm:

1. Chuẩn bị rau sạch sẽ, cắt 2 xếp đều lên 2 điã bàn, cắt cà chua mỏng theo chiều ngang xếp lên mặt rau, hành tây tím xắt mỏng, ngâm nước đá khoảng 10 phút lấy ra, trộn dấm và đường .

2. Thịt mua về rửa, lau khô cho ráo nước, rồi cắt vuông, ướp với phần rượu đỏ lên trên.

3. Dùng soong nhỏ nấu chảy bơ với chút tỏỉ bằm, để một bên.

4. Dùng chảo để trên lửa thật nóng cho hết tỏỉ đập dập vào chiên vàng với dầu, lấy ra, thả hành tây vào cùng thịt bò đảo đều, khi bò chín, vàng nâu rất nhanh .

5. Bắc chảo ra khỏỉ bếp, đổ tỏỉ chiên hồi nãy vào, và đổ bơ tỏỉ vào, trộn đều.

Ðể hành chua ngọt lên mặt rau và đổ thịt lên ăn nóng với cơm hoặc bánh mì . Món này ăn kèm muối tiêu chanh

Không có nhận xét nào: