Thứ Ba, 28 tháng 10, 2008

Bắp Bò Nấu Bia


Vật liệu :

600g bắp chuối bò, 1/2 lon bia, 300 g cà rốt, 100 g cà hộp, màu hạt điều đỏ, dầu mè, dầu ăn, gia vị...

Cách làm :

Bắp chuối bò rửa sạch, cắt miếng 4 cm, trụng sơ nước sôi để ráo. Nếu muốn bò mau mềm, ướp bò với 1 muỗng xúp thuốc tiêu mặn để 1 giờ, rửa sơ lại. Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp nước tương + 2 muỗng xúp đường + 2 muỗng xúp tỏi giã nhuyễn + 1 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng xúp màu hạt điều đỏ. Để thịt thấm 30 phút. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt khoanh chiên sơ.

Phi vàng tỏi băm, cho thịt bò xào thật săn, cho cà hộp vào. Cho nước và nước dừa vào ngập thịt bò, hầm mềm rồi cho cà rốt vào. Cà rốt mềm, cho 1/2 lon bia vào nêm lại cho vừa ăn. Hòa tan bột năng cho vào thịt khuấy đều sanh sánh.

Dùng với bánh mì, muối tiêu chanh.

Sưu Tầm

Không có nhận xét nào: