Vật Liệu :
1 kg thịt bò mềm (filet), 50 g sả băm, 50 g tỏi băm, 1 gói ngũ vị hương, 5 muỗng xúp mật ong, 5 muỗng xúp xì dầu, 3 muỗng xúp dầu mè, 1/2 muỗngcà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 50 g bơ thơm, 2 búp xà lách Đà Lạt, 200 g đồ chua tỉa hoa, 100 g mè trắng + ngò + dầu ăn.
Cách Làm :
Thịt bò dùng khăn giấy thấm khô, rồi xắt lát mỏng, ướp với sả băm + tỏi băm + ngũ vị hương + mật ong + xì dầu + dầu mè + bột ngọt + tiêu xay + mè trắng trộn thật đều, để 90 phút cho thấm. Bơ thơm thắng chảy để vô chén. Xà lách tách lá rửa sạch để ráo. Ngò rửa sạch.
Cách nướng :
Để vỉ nướng lên bếp than đỏ hồng theo lối VN, bên Mỹ ở chợ VN có bán vỉ bằng gang giống như cái chảo và đặt lên bếp ga mimi hay cái vỉ bằng điện , sắp thịt bò lên từng lớp nướng vàng mặt bên này rồi trở sang bên kia cho đều, nướng lửa lớn và nhanh tay để thịt bò vàng mặt mà không bị khô hay dai.
Trong lúc nướng bếp than, nếu lửa bốc lớn thì rắc vào bếp chỗ bốc lửa lớn một ít muối lửa sẽ tắt, không làm hôi khói miếng thịt đang nướng.
Cách Trình Bày :
Đĩa hạt xoài trên mặt thịt bò bỏ gia vị , hành ngò.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét