Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Gìo Bì Chay



Nguyên liệu:

1 bịch ham nhào chay (soy paste )
1 cup rau câu chân vịt ngâm nước
1 hộp yam cake thái hạt lựu
1 muổng cafe' đường
1/2 muổng càfe' tiêu hột ( tiêu sọ )
1/2 muổng cafe' tiêu xay (tiêu sọ)
1 muổng canh nước mắm chay.
1 muổng cafe' bôt nêm nấm
1/2 bột tỏi (option)
1 muổng canh bôt gluten wheat
Vài tàu lá chuối rửa sạch lau khô


Cách làm:

Rửa câu chân vịt phải rửa kỷ , lấy hết đá san hô dính trong rau câu. yam cake luộc với nước sôi vài phút vớt ra để ráo nước
Trộn ham với tất cả gia vị ,yam cake, và rau câu chân vịt
Trải giấy platis wrap để lá chuối lên trên cho ham vào gói như đòn bánh tét, bắt nồi hấp chờ nước sôi cho chả vào hấp 45 phút , để thật nguội cho vào tủ lạnh qua ngày sau ăn mới ngon, công thức nầy làm được 4 đòn chả giò bì.

Không có nhận xét nào: