Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Soup Măng Cua Chay


Nguyên liệu:

1 lon măng hộp 24 oz ( cắt làm 3 khúc )
1 gói cua chay (cắt đôi)
2 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh (xả đá rửa sạch , thái cọng dài)
1 gói nấm Enoki Mushroom ( tách nhỏ )
2 cái nấm king musshroom ( cắt đôi , xé nhỏ , giả làm thịt cua )
2 miếng tàu hủ tươi (cắt khúc )
1 muỗng canh bột wheat starch
2 muỗng cafe' môt nêm nấm
1 cục đường phèn
1 muỗng cafe' muối
1/2 cafe' tiêu sọ xay
1 chút gừng tươi thái cọng nhỏ
Nước soup
1 củ sắn
1 củ cải
1 củ hành tây
1 củ carot.

Cách làm:

Củ sắn ,củ cải ,carot , củ hành thái mỏng nấu với 2 lít nước chờ sôi khoảng 20 phút thì vớt rau cải ra ,

cho đường phèn 2 thứ nấm , bột nêm , muối vặn lửa medium ,hòa tan bột với một ít nước lạnh , cho vào nồi soup rồi bỏ tàu hủ ky giả làm trứng chay ,cua chay ,đậu hủ ,măng tây khi thấy nước soup sôi tiêm thì tắt lửa ,

nêm vừa ăn là được cho ngò , tiêu , gừng


Sưu tầm

Không có nhận xét nào: