Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Măng Kho Chay


Nguyên liệu:

-1 lon măng tươi
-1 lon mì căn (xả nước lạnh cho bớt dầu mè trong đó)
-1 lon nấm rơm
-Baro bầm nhỏ hay cắt miếng (ít nhiều tuỳ)
-Ngò sắt như nêm canh (ít nhiều tuỳ)
-Vài trái ới khô

Nước sauce
-2 phần muỗng oyster chay
-1 phần xì dầu
-Tí hắc xì dầu (để có tí màu nếu thích)
-2-3 phần nước


Cách làm:

Cho 4 vật liệu này pha trong cái chén nếm cho vừa miệng.
-Nước + bột năng pha trong chén (thickening)
-Muối
-Tiêu
-Tí ớt bột

*Nếu sợ nấm có mùi hôi của lon, thì mình trụng sơ qua nước sôi.

*Măng mình sắt vừa miếng để dùng xong cho lên lò đun cho nó ra hết mùi hôi khoảng 1 tiếng. Nhớ cho tí muối trong đó.

*Mì căn đem đi rửa sơ lại cho bớt dầu mè trong đó. Bóp cho ráo nước.
*Cho chảo lên lò, cho tí dầu, barô vô, ớt khô, rồi mì căn vô xào sơ, nấm và măng vô luôn. Đảo đều tay rồi cho chén xì dầu, muối, tiêu, ớt bột, bột + nước nêm cho vừa miệng xong nắp lại, thỉng thoảng đảo cho thấm gia vị . Sau khi chín theo ý muốn, rồi cho ngò vô trộn đều . Cái này rất là quan trọng đừng nên thiếu nhen.

Note: Baby corn, cải chua, nắm đông cô, khổ qua, pineapple, đậu phụng luộc, đậu hủ chiên . Tất cả nấu đều được. Đậu hủ recommend mua miếng chưa chiên, về cắt lát, rắc muối 2 mặt xong đem đi chiên trên chảo non stick, không cần dầu. Sau khi chiên xong, sắt miếng nhỏ vừa ăn. Đừng mua đậu hủ chiên sẵn về dầu nhiều qúa làm món kho mất ngon.

Không có nhận xét nào: