Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Mì Căn Rô Ti


Nguyên liệu:
mì căn
xì dầu, muối, dầu ăn
đường vàng, chút tiêu bột
chút nước màu hạt điều
bô rô ( hành lá chay )

Cách làm:

Mì căn mua đã cắt lát sẵn hoặc nguyên cây về cắt cũng được ( nhưng nhớ là để lát mì bự bự nha )...
bắc chảo lên bếp cho nóng , cho dầu vô & thả mì căn lên chiên cho săn chút ( đừng quá vàng sẽ làm cho mì căn bị cứng ) ..xong gắp ra & chiên cho đến khi nào hết mớ mì căn ...đổ đầu đó đi để dùng tiếp cái chảo ...
cho 1 tbsp dầu ăn khác & đầu trắng bô rô cắt sợi thả vô khử cho vàng , thơm .... bỏ mì căn lên chảo & nêm nếm gia vị theo tuỳ ý mình , cho vô chút nước sấp sấp rồi để lửa medium nấu cho thấm , thỉnh thoảng trở mặt trên xuống cho được thấm đều ...nước khô tắt lửa & rắc lên chút tiêu cho thơm ......cắt ra từng miếng nhỏ , rau thơm hoặc xà lách kẹp ăn chung ngon lắm ....

Không có nhận xét nào: