Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

Bánh Hoa Hồng Mặn




Vật Liệu : 

- Thịt nạc dăm xay 200g 
- Nấm đông cô 5 cái 
- Nấm mèo loại thái sẵn một ít 
- Hành ta (tím) củ nhỏ 6 củ + Hành tây 1 củ 
- Nước mắm 1 muỗng canh 
- Bột gạo 100g + Bột nếp 500g 
- Tiêu một ít + một ít bột nêm 
- Cà rốt 1 củ + Ngò + Nước cà cuống + Mè rang 
- Nước đun sôi + Giấy tròn lót bánh 

Cách Làm : 

Phi hành ta (tím) với dầu ăn cho thơm, trút thịt xay với nấm mèo, nám đông cô ngâm nước ấm cho nở và thái nhỏ, mè rang chín nêm nước mắm, tiêu, bột nêm làm nhân bánh. 

Hai thứ bột (bột gạo và bột nếp) trộn chung, chế nước sôi 95độ và từ từ quậy đều rồi đổ ra thau nhồi kỹ, chừng nào bột mịn là đươc. 

Viên bột từng cục nhỏ như hòn bi, lấy hai ngón tay ấn bẹt ra cho nhân vô giữa nhớ cho một ít nườc cà cuống mới thơm. 

Dùng kẹp bắt cho dính lại, làm giống như hoa hồng, kẹp phải ngâm trước vài ngày với dầu ăn, khi làm bột bánh mới không dính vô bánh. 

Đem hấp bánh vào nồi trõ chừng 20 phút là được. Lấy bánh ra để bánh vào chén giấy bày miếng cà rốt và ngò ở giữa. 

Bánh hoa hồng giống như bánh ích trần, không ăn sàlách nước mắm nhưng bánh hoa hồng nêm nếm và có cà cuống, bánh này ăn chơi trong buổi tiệc.




Không có nhận xét nào: