Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Soup Măng Cua



Vật Liệu : 

2 con cua cỡ 3 - 4 bls ( Nếu bạn nào làm biến cỡ cua,thì dùng 4 lon thịt cua có bán sẵn ở chợ V.N ) 

2 hộp măng tây lớn 

6 trái trứng gà lấy lòng trắng ( hoặc lấy hết lòng trắng & vàng tuỳ ý ) 

20 cups nước dùng gà ( xem cách nấu nước dùng gà Chicken broth ) 

Ngò, tiêu trắng, dấm (optional) 

1¼ cup bột bắp + 1 cup nước dùng gà 

Cách Làm : 

- Cua rửa sạch đem hấp với vài lát gừng khoảng 10 phút, rồi gỡ lấy thịt cua tuy mất công nhưng sẽ ngon hơn cua hộp . ( nếu dùng cua hộp thì khui hộp cua rồi chắt hết nước và xả lại bằng nước nóng. 

- Ðổ nước dùng gà vào 1 cái xoong lớn, nấu sôi cho cua + măng tây vào & thử lại cho vưà khẩu vị, nêm thêm muối nếu thấy cần thiết 
- Khi nồi soup thật sôi thì, đánh trứng gà cho thật tan các bạn có kinh nghiệm nấu ăn rồi thì chế trứng từ từ vào nồi soup (nếu không thì dùng 1 cái vợt lưới đổ hết trứng gà vào vợt dùng đũa khuấy nhè nhẹ , trải đều chung quanh nồi soup . thì trứng sẽ có sợi chỉ rất đẹp) 

- Bột bắp hòa với 1 cup nước dùng gà vừa chế từ từ vừa quậy đều tay , khi nước soup sệt lại là xong 

Trình Bày :

- Trên bàn tiệc xắp chén, 2 hàng 5 lối, múc soup vào 1 cái tô lớn khi dọn ăn thì để tô soup ngay giưã bàn + tiêu trắng + dấm đỏ . Tự múc ăn hay full service tuỳ ý gia chủ 

Cách Nấu Nước Dùng Gà 

- Ðể nấu được 1 nồi canh thật ngọt và ngon, trước tiên chúng ta cần biết cách nấu nước dùng . Xương gà là thích hợp nhất để nấu nước dùng . Chúng ta có thể nấu nhiều 1 lần rồi trữ trong tủ lạnh, khi cần nấu canh hay soup, chỉ việc múc vưà đủ nâú . 

5 bls xương gà + 22 cups nước lọc + 1 củ hành tây vừa + 1 lát gừng 

1¼ TBsp muối + 2 TBsp đường + ¼ TBsp bột ngọt (optional) 

Xương gà rửa sạch, rôì luộc sơ , đổ bỏ nước luộc xương, rửa sạch xương , rôì cho vào 1 cái nồi lớn + 22 cups nước lọc + hành, gừng . Nấu khoảng 30 phút tới 45 phút thì vớt xương gà ra . 

Ðổ thêm 8 cups nước lọc nưã rôì tiếp tục nấu . khi nước sôi thì nêm gia vị trên . Nước sôi trở lại thì tắt bếp . Vậy là chúng ta dã có 1 nồi nươ1c dùng gà ( chicken broth ) để nguôị rồi trữ trong tủ lạnh .

Không có nhận xét nào: