Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

Cá Nướng Da Dòn





Vật liệu: 

- Một con cá Bông lau chừng 4 lbs.
- 1 chén đậu phọng rang
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt
- Thoa da cá: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh mật ong, nước cốt nửa trái chanh
- Rau sống
- Bánh tráng
- Mắm nêm pha sẵn
- Bún (nếu thích)

 Cách làm:

Cá mua về làm sạch, rửa với muối cho bớt nhớt và mùi tanh.
Dùng khăn giấy lau cho cá khô, ướp cá với muối, tiêu, bột ngọt.
Lấy vĩ nướng thoa dầu cho không dính. 

Cá sau khi ướp cũng thoa một lớp dầu lên da và để cá lên vĩ đã chuẩn bị sẵn, lấy giấy bạc bọc lại.
Vặn lò 375 độ, nướng cá chừng 45 đến 50 phút.

Sau đó gỡ giấy bạc ra, vật liệu thoa da cá cho vào tô trộn đều và đem phết lên da cá. Nướng chừng 15 đến 20 phút nữa hoặc đến khi da vàng dòn.

Đem cá ra cho vào dĩa lớn, cho đậu phọng và hành lá phi với dầu lên mặt.
Dọn với các vật liệu ăn kèm: rau sống, mắm nêm, bánh tráng và bún.
Cá nướng có da dòn đem cuốn với bánh trán rau sống và chấm mắm nêm.



Không có nhận xét nào: