Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Chè Trôi Nước Bột Báng









Vật Liệu :

- 1 gói bột báng  ,  1/2 gói dậu xanh không vỏ , đường

- 2 lon nước cốt dưa  ,  1/2  muỗng canh bột gạo  ,  3 muỗng canh bột năng

- Lá dứa , muối ,  1 cup 1/4 đường  , mè rang vàng 


Cách Làm :

Đậu xanh đem ngâm qua đêm, đổ ra rở cho ráo nước.  Đậu xanh cho vào máy xay  1/2 đường , nửa muỗng cà phê muối. Xong đem vo thành từng viên lớn nhỏ tuỳ ý.

Bột báng cho vào nước sôi đảo đều tắt bếp để khoảng 10' đổ bột báng trong đổ ra rỗ cho ráo nước.(muốn cho bột báng màu lá dứa thì cho lúc này).

Bột báng đỗ ra tô hay thau trộn, 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh  bột gạo, tí muối, trộn đều.

Lấy ráp (Food Sorvice film) trãi ra cho bột báng xong lấy tay dè xuống lấy giấy ráp lên lòng bàn tay cho viên đậu xanh vo tròn bột báng cho đến hết.

Bắp nồi nước sôi lên cho vien bột báng vào nồi nước sôi thấy bột trong là chín.

Bắp nồi khác cho 2 lon nước cốt dừa, dỗ thêm 1 lon nước lạnh , lá dứa cho thơm, bỏ vào 1 cup 1/4 đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột năng.

Vớt bột báng cho vào nồi nước cốt dừa để lửa riêu riêu cho thấm đường và nước cốt dừa. Tắt bếp múc ra chén cho mè rang vàng lên trên chén chè bột báng thơm ngon.

Không có nhận xét nào: