Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2008

BÁNH PATÉ-CHAUD MẶN


Vật Liệu :

- 1. 1bl thiṭ heo nạc dăm bằm nhỏ
- 2. Hành củ trắng 1 lb, xắt hạt lưụ xào với chút dầu ăn cho vàng
- 3. 2 củ hành tím nhỏ, băm nhỏ, xào sơ chung với hành củ trắng
- 4. 1 hộp bột bánh hiệu Pepperridge Farm puff pastry shell
- 5. 1 tròng đỏ hột gà để phết lên mặt bánh
- 6. Khuôn nhôm tròn có dợợn sóng để cắt bột, nếu không có khuôn, bằng ly.
- 7. Tiêu hột giã nhỏ, rồi trộn đều chung với đưòng, muối, bột ngọt, hành đã xào vào , thịt heo băm Vắt từng viên bằng trái chanh tròn nhỏ để lên khay.

Cách làm :

Lấy khuôn bánh ấn bột theo shape mình thích, cho nhân vào giữa thêm 1 lớp bột ở trên mặt. Lâý ngón tay bóp dính chung quanh bột bánh. Rồi ta lấy 1 ly thủy tinh vòng tròn nhỏ hơn vòng khuôn bánh ta vừa cắt nhấn vào trên mặt bánh thành 2 vòng lớn và nhỏ để khi nướng bánh vòng trong sẽ nổi u lên. Thiṭ heo băm trộn với gia vị ̣vắt thành viên. Mở lò sẵn 357 độ chừng khoảng 10 phút trưóc khi nưóng bánh, nhớ lấy khay ra khỏi lò để sắp bánh vào khay. Sau đó cho bánh vào nưóng khoảng 10 phút canh bánh choở đều hơi vàng ta lấấy tròng đỏ phết lên mặt bánh sau đó để broil canh chừng bánh vàng hơi nâu là ta tắt lò ngay ở kẻo bánh cháy. Món bánh Pate-chaud dùng ăn điểm tâm với ly càphê thì tuyệt




Không có nhận xét nào: