Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2008

CHẢ GIÒ CHAY

Vật liệu :

- 1 lb. khoai môn
- 20 gram nấm mèo sợi
- 1/2 cup đậu xanh cà
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 xấp bánh tráng tàu
- 2 củ carrot
- 1 lọn bún tàu
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1/3 muỗng cafe bột ngọt
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh bột năng

Cách làm :

1) Chuẩn bị :
- Khoai môn và carrot gọt vỏ rửa sạch, bào sợi
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cho chút muối vào rửa sạch, để ráọ
- Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
- Đậu xanh ngâm nước cho mềm, hấp chín.
-Bột năng quậy hồ sền sệt để gói chả giò.

2) Cách Làm :
- Trộn khoai môn+ carrot + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột ngọt vào cho vừa ăn. Nhồi kỷ cho thật dẻo - Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lạị Dùng bột năng thoa lên khúc cuối cùng của bánh tráng cho dính chả giò lại. -Chiên. Chả Gìo ăn cuốn rau , Chả gìo ăn với bún.

Không có nhận xét nào: