Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2008

MÌ CHAY

Vật Liệu :

- 200g chả chay,
- 1 cây mì căn
- 200g nấm rơm búp, hoặc nấm đông cô
- 1 tấm hủ ky non,
- 1 cây poaro
- 2 hộp thịt chay
- 500g mì sợị, dầu mè
- Cà rốt, củ sắn, susu, củ cải - Ðường, muối, bột ngọt, nước tưong, tiêu xay

Cách Làm :

- Chả chay cắt miếng bán nguyệt để sẵn.
- Mì căn ướp gia vị sau đó xíu hoặc nướng, cắt lát mỏng.
- Nấm rơm làm sạch để ráọ
- Poaro làm sạch cắt khúc 2cm, cọng chẻ đôi lá để riêng.
- Mở 2 hộp thịt chay bỏ nước
- Hủ ky non xắt miếng xéo 2cm chiên vàng.
-Cà rốt, đậu hòa lan, cần tàu.
- Hầm các loại rau củ lấy 2L nước.
- Mỳ sợi trụng chín, vớt ra rổ xóc dầu mè mì sẻ bóng và không dính vào nhau.

*Chế Biến :

- Lọc lấy nước hầm rau củ ra 1 nồi khác. Bắc chảo dầu cho cọng trắng poaro vào phi thơm, cho nấm , cà rốt vào xào thấm dầu xong trút vào nồi nước dùng, nêm nước tương + đường + bột ngọt + muối, để nước sôi nếm lại vừa ăn, thả lá poaro vào.

*Trình bày :

- Cho mì vào tô, xếp chả + mì căn + hủ ky chiên, thịt chay, đậu hòa lan, cà rốt,chan nước dùng, rắc tiêu, bày cần tàu dùng nóng, nêm thêm nước tương, ớt, dấm đỏ.

Không có nhận xét nào: