Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Bí Đao Hầm Mùa Đông



Nguyên liệu:

1 Trái bí đao khoảng chừng 3 pound , trái bì nầy trồng ở vườn nhà .
10 quả táo tàu khô không hột (seedless)
15 hột sen
10 cái nấm đông cô loại nhỏ hay 5 cái nấm rơm
15 hạt dẻ (Chestnut )
1 miếng gừng nhỏ đập mềm
1 lit nước soup chay hay ( 1 lon soup chay + 2 lon nước lanh )
1 muỗng cafe' muối
1 muỗng cafe' bôt nêm nấm
1 muỗng cafe' dầu mè.


Cách làm:

Cắt phần đầu trái bí , lấy hột và phần bí mềm , bên ngoài vỏ bí khắc tỉa hình.

Bắt nôi cho chút xíu dầu cho gừng phi vàng với nấm đông cô cho nước soup , ,hột sen,hạt dẻ nấu 30 phút nêm muối , bột nêm sau cùng cho táo tàu ,

Nấu xửng nước sôi hấp bí đao 15 phút sau đó múc các thứ trong nồi cho vào bí đao hấp 15 phút là được ,cho dầu mè vô canh , món nầy ăn nóng

Chuẩn bị cho vô nồi hấp (steam)


món nầy ăn nóng mới ngon


Sưu tầm

Không có nhận xét nào: