Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Miến Xào Chay

Nguyên liệu:

miến khô ( bún tàu )
đậu hủ (tofu)
tàu hủ ky (phù chúc )
nấm mèo & kim châm ( optional , có cũng được , không có cũng ok )
xì dầu, muối, đường trắng, tiêu bột
bột nêm chay ( loại mushroom , loại này sẽ làm cho sợi miến dẻo & mềm )
bột ngọt ( optional , nếu hông có bột nêm chay )
chút dầu màu hạt điều ( để sau khi xào miến có màu vàng rất đẹp )
bô rô (hành lá chay )



Cách làm:

đậu hũ rửa sơ qua , cắt lát & để lên giấy cho khô nước ( để khi chiên khỏi bị văng ) ., bắc chảo với nhiều dầu , thả đậu vô chiên vàng , vớt ra cắt miếng nhỏ tuỳ ý mình .....
miến , ngâm với nước nóng trong sink chừng 3-5 phút ... vớt ra rổ & cắt ngắn ...
tàu hủ ky . nấm mèo , kim châm ,ngâm với nước nóng trong sink , nhưng nhớ là mỗi loại đều ngâm riêng nha ...
sau khi ngâm : tàu hủ ky cắt ngắn & chẻ sợi
kim châm cắt bớt đuôi cứng ở sau
nấm mèo sau khi ngâm nở thì đổ bớt nước , bóp muối 2 lần & xả qua nước ấm để bớt mùi & sạch ....
sau khi làm xong cho 3 loại đó thì có thể bỏ chung vô với nhau được ...

bắc chảo nóng bỏ 1 tbsp dầu ăn , khử bô rô cho thơm , sau đó cho , nấm mèo , kim châm & tàu hủ ký vô trộn đều & nêm gia vị ( xì dầu , muối , đường trắng , chút bột ngọt ) thêm vô khoảng 1/2 - 1 cup nước ..xào cho thấm (khoảng 5- 7 phút )thảy mớ đậu hũ chiên sẵn vô trộn,

tiếp đến cho miến vô dùng đũa xóc qua lại , thêm vô khoảng 2-3 tbsp dầu màu hạt điều , & cứ đều tay dùng đũa trộn trên xuống cho đều ...rồi nêm vô chút bột nấu chay , nếm lại coi vừa ăn chưa , nếu lạt thì cứ thêm bột nêm chay vô tiếp .... vì bột đó sẽ làm cho miến vừa dai vừa mềm ....xong nhấc xuống & rắc vô chút tiêu bột ....

Không có nhận xét nào: