Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Bò Bía Chay







Nguyên liệu:

1 củ sắn bào sợi
1 củ cà rốt bào sợi
1 Gói lạp xưởng chay thái dài 2 .
1 Miếng tàu hủ ky tươi thái sợi to, ngâm nước xả sạch vắt ráo nước
1 muỗng cafe' bột nêm nấm
1 cọng hành tây (leek ) bầm nhuyễn
1/2 cup đậu phộng rang , đâm nhỏ
salad , rau quế , ngò , bánh tráng

Nước tương ăn bò bía :
2 muỗng canh tương ăn phở
1 muỗng canh bơ đậu phộng (peanut butter )
1 muỗng cafe' dấm gạo


Cách làm:

Lạp xưởng chay ướp với một chút bột xá xíu, 1/2 cafe' ngũ vị hương , 2 cafe' corn syrup độ 10 phút , bắt chảo chiên ham lửa medium , đem ra để nguội , có mùi thơm như lạc xưởng.

Bắt nồi nước bỏ một chút bột nghệ cho tàu hủ ky trụng 5 phút là được , đổ ra rổ vắt táo nước.

Phi dầu với hành tây xào tàu hủ ky nêm chút bột nêm độ 5 phut' thấy tàu hủ ky mềm đổ ra dĩa để nguội, tàu hủ ky có màu giống như trứng tráng chiên

Cũng phi dầu với hành tây , xào cũ sắn , cà rốt nêm bột nêm độ 5 phút ,tắt lửa đổ ra dĩa để nguội, Cuốn bò bía chay với củ sắn, lạc xưởng ,tàu hủ ky ,rau thơm salad.

Không có nhận xét nào: